Mùa tiệc tùng cuối năm, để yên tâm “quẩy” nhiệt tình mà lớp makeup vẫn đẹp bất biến, bạn sẽ cần đến 4 bí kíp này

Cuối năm là lúc các cô nàng có biết bao cái hẹn tiệc tùng, từ tiệc Giáng sinh cho đến tiệc tất niên. Vào những dịp này đương nhiên là nàng nào cũng thích trang điểm cầu kỳ, lồng lộn hơn ngày thường để còn tiện chụp hình. Mỗi người đều có một phong cách makeup riêng, không ai giống ai nhưng lại cùng phải đối mặt với một vấn đề: lớp makeup bị chảy, trôi tuột phấn đi đằng phấn, son đi đằng son sau một hồi ăn chơi xả láng. Để yên tâm “quẩy” thật nhiệt tình mà không gặp “tai nạn” trang điểm, bạn chỉ cần khắc cốt ghi tâm 4 điều sau.

Dùng mỹ phẩm thân nước

Bạn biết đấy, dầu tan trong dầu, do đó nếu bạn dùng mỹ phẩm thân dầu (oil-based) – đơn cử như kem nền, và da bạn đổ dầu thì “bè lũ” dầu sẽ có một party đúng nghĩa, trôi chảy tèm lem nhưng không có ngày mai trên mặt bạn. Bởi vậy, để có lớp nền lâu trôi hơn, bạn hãy ưu tiên mỹ phẩm thân nước (water-based), từ kem dưỡng, kem lót cho đến kem nền.

Mùa tiệc tùng cuối năm, để yên tâm quẩy nhiệt tình mà lớp makeup vẫn đẹp bất biến, bạn sẽ cần đến 4 bí kíp này - Ảnh 1.

(Instagram: @_wiwenwen_)

Chọn kem nền có từ khoá “lâu trôi”

Một cách dễ như ăn kẹo giúp bạn tìm ra người bạn đồng hành đáng tin cậy trong công cuộc makeup tiệc tùng chính là chọn kem nền có từ khoá long-wear hoặc long-wearing trên bao bì. Sản phẩm kem nền với từ khoá này thường bền màu ít nhất là 10 tiếng và hay được dùng cho mục đích trang điểm chuyên nghiệp, đơn cử như cho các ngôi sao khi đi sự kiện hay cô dâu trong ngày cưới, do đó chắc chắn nó đủ tiêu chuẩn để “hộ tống” bạn qua những bữa tiệc.

Mùa tiệc tùng cuối năm, để yên tâm quẩy nhiệt tình mà lớp makeup vẫn đẹp bất biến, bạn sẽ cần đến 4 bí kíp này - Ảnh 2.

(Instagram: @daengsuni)

Ưu tiên son lì

Son lì hay son kem lì không chỉ mang đến bề mặt mịn lì rất quyến rũ, nổi bật mà còn lâu trôi hơn hẳn. Đây chính là trợ thủ vô cùng tin cẩn giúp bạn thoải mái ăn uống, cười nói và thậm chí là hôn hít mà không lo mình sẽ biến thành chú hề lem luốc. Để kéo dài tối đa độ bám của son lì, bí kíp là bạn hãy đánh chồng thành nhiều lớp, mỗi lớp hãy đánh thật mỏng và chờ cho lớp trước khô rồi mới đánh lớp sau.

Mùa tiệc tùng cuối năm, để yên tâm quẩy nhiệt tình mà lớp makeup vẫn đẹp bất biến, bạn sẽ cần đến 4 bí kíp này - Ảnh 3.

(Instagram: @ysubini)

Đừng quên xịt cố định makeup

Một bảo bối được các chuyên gia trang điểm lẫn các tín đồ makeup cự phách vô cùng tín nhiệm trong khoản kéo dài độ bền của lớp makeup chính là xịt cố định trang điểm (makeup setting spray). Loại nước xịt thần thánh này sẽ giúp khoá chặt lớp trang điểm trên da bạn, đảm bảo nó bám dính ở đó nhiều tiếng đồng hồ, không xê dịch ngay cả khi bạn đổ mồ hôi, gặp mưa hay thậm chí là lỡ quệt tay lên mặt. Đây thực sự là trợ thủ không thể thiếu khi bạn muốn có lớp makeup bền đẹp từ sáng đến tận tối đêm.

Mùa tiệc tùng cuối năm, để yên tâm quẩy nhiệt tình mà lớp makeup vẫn đẹp bất biến, bạn sẽ cần đến 4 bí kíp này - Ảnh 4.

(Instagram: @_wiwenwen_)

Nguồn: PopSugar

đồ ngủ gợi cảm do ngu goi cam đồ ngủ gợi dục do ngu goi duc đồ ngủ gợi cảm hcm do ngu goi cam hcm

Comments are closed.

Blog at WordPress.com.

Up ↑

Create your website at WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: