8 sai lầm mà nhiều chị em hay mắc trong lúc phối đồ, khiến bộ trang phục của họ kém sang hơn hẳn

Trong thời trang, gần như không có gì là không thể, đây là lĩnh vực mà bạn có thể thỏa sức sáng tạo. Tuy nhiên, vẫn có những nguyên tắc cơ bản mà bạn nên tuân thủ để tránh trở nên kém sang, buồn cười trong mắt người khác. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra 8 kiểu kết hợp trang phục khiến bạn mất điểm hoàn toàn mà bạn nên nhớ để tránh.

1. Mũ và khăn quàng cùng một kiểu

8 sai lầm mà nhiều chị em hay mắc trong lúc phối đồ, khiến bộ trang phục của họ kém sang hơn hẳn - Ảnh 1.

Vào mùa đông, để tiện lợi chị em thường chọn những kiểu mũ đồng bộ với khăn quàng. Tuy nhiên, kiểu kết hợp này có vẻ đã lỗi thời. Xu hướng bây giờ là pha trộn mọi thứ với nhau. Thay vào đó, chị em có thể chọn chiếc mũ và khăn quàng cùng họa tiết, nhưng màu sắc khác nhau. Hoặc khăn và mũ cùng màu nhưng họa tiết, kết cấu khác nhau. Ngoài ra, chị em cũng cần căn cứ vào trang phục hôm đó mình mặc để chọn khăn và mũ sao cho phù hợp.

2. Quần cộc gấu và giày có quai

8 sai lầm mà nhiều chị em hay mắc trong lúc phối đồ, khiến bộ trang phục của họ kém sang hơn hẳn - Ảnh 2.

Quần cộc gấu sẽ làm lộ mắt cá chân, từ đó khiến chân bạn nhìn quyến rũ hơn, Tuy nhiên, những đôi giày có nhiều quai sẽ làm giảm hiệu ứng này xuống. Bởi vậy tốt nhất bạn nên chọn những đôi giày cao gót, đế bệt cơ bản, không có dây buộc rườm rà.

3. Quần jeans và boots cao cổ

8 sai lầm mà nhiều chị em hay mắc trong lúc phối đồ, khiến bộ trang phục của họ kém sang hơn hẳn - Ảnh 3.

Ngay cả khi quần jeans của bạn là loại bó sát thì bạn cũng không nên đeo boots cao cổ đè lên. Đầu tiên, nó sẽ làm chân bạn nhìn ngắn đi, đặc biệt nếu boots và quần jeans có màu tương phản. Hơn nữa, sự kết hợp này sẽ làm cơ thể bạn thiếu cân đối, đặc biệt khi quần jeans quá to lại cố nhét vào đôi boots chật chội. Tốt hơn hết, bạn nên mặc quần jeans với boots lửng, hoặc một đôi giày cơ bản.

4. Áo ngực trắng và áo trắng

8 sai lầm mà nhiều chị em hay mắc trong lúc phối đồ, khiến bộ trang phục của họ kém sang hơn hẳn - Ảnh 4.

Khi bạn mặc áo trắng, đồ lót bên trong rất dễ bị lộ màu ra ngoài. Nhiều người tưởng rằng, mặc áo ngực trắng sẽ không bị lộ nhưng thực ra không phải, thậm chí nó còn có thể dễ nhìn thấy hơn là màu đen. Tốt nhất bạn nên mặc đồ lót màu be, và nên chọn những chiếc áo dày dặn một chút khi bạn muốn mặc đồ màu trắng.

5. Chân váy chữ A và kiểu áo thụng dáng chữ A

8 sai lầm mà nhiều chị em hay mắc trong lúc phối đồ, khiến bộ trang phục của họ kém sang hơn hẳn - Ảnh 5.

Chân váy chữ A phù hợp với hầu hết các loại hình thể. Với loại chân váy như vậy, bạn có thể dễ dàng chọn trang phục đi kèm, như áo sơ mi, áo phông, áo len… Ngoại lệ duy nhất đó là chiếc áo cũng có dáng hình chữ A, kết hợp với váy hình chữ A sẽ khiến bạn nhìn như một hình tam giác, nặng nề và kém sang.

6. Váy mini và giày cao gót

8 sai lầm mà nhiều chị em hay mắc trong lúc phối đồ, khiến bộ trang phục của họ kém sang hơn hẳn - Ảnh 6.

Có một quy tắc đơn giản đó là váy càng ngắn thì gót giày càng thấp. Trong trường hợp này, bởi váy mini quá ngắn nên giày càng thấp sẽ càng khiến bộ trang phục trông thanh lịch, sang trọng hơn. Bởi vậy, nếu bạn mặc một bộ váy dài tới đầu gối, thì bạn nên đeo giày cao gót, nhưng nếu bạn mặc một chiếc váy rất ngắn, bạn nên đi giày thể thao, giày bệt.

7. Mặc hai trang phục bó cùng lúc

8 sai lầm mà nhiều chị em hay mắc trong lúc phối đồ, khiến bộ trang phục của họ kém sang hơn hẳn - Ảnh 7.

Mặc toàn đồ quá bó sẽ làm lộ ra những khuyết điểm của cơ thể bạn. Bên cạnh đó, chúng còn khiến bạn nhìn có vẻ thô tục, kệch cỡm. Đối với quần skinny jeans, váy bó sát, tốt nhất bạn nên chọn chiếc áo hơi rộng. Khi sơ vin, vòng eo của bạn sẽ được nhấn mạnh. Ngoài ra, nếu bạn mặc áo bó, thì bạn nên mặc chân váy xòe hoặc quần ống rộng.

8. Chân váy zip và áo khoác lỡ

8 sai lầm mà nhiều chị em hay mắc trong lúc phối đồ, khiến bộ trang phục của họ kém sang hơn hẳn - Ảnh 8.

Có một quãng thời gian mọi người cho rằng không nên mặc váy dài quá áo khoác dài. Nhưng thực ra chẳng có khuôn mẫu quy luật nào như vậy, váy có thể dài hơn áo khoác ngoài. Tuy nhiên, nếu áo khoác dài đến giữa đùi kết hợp với một chiếc váy bó sẽ khiến chân nhìn ngắn đi. Tốt hơn hết bạn nên mặc áo khoác lửng kiểu vậy với quần tây hoặc quần jeans, và váy zip với một chiếc áo khoác dài hơn.

(Nguồn: Ad)

đồ ngủ gợi cảm do ngu goi cam đồ ngủ gợi dục do ngu goi duc đồ ngủ gợi cảm hcm do ngu goi cam hcm

Comments are closed.

Create a free website or blog at WordPress.com.

Up ↑

Create your website at WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: