Dân mạng bức xúc vì cho rằng đây là lý do khiến H’Hen Niê trượt Top 3 HHHV 2018

Phần phiên dịch cho câu trả lời của H’Hen Niê đã khiến cộng đồng mạng vô cùng bức xúc. Nhiều người còn cho rằng, chính phiên dịch viên đã khiến H’Hen trượt ngôi vị Hoa hậu Miss Universe năm nay.

Trng những ngày này, H’Hen Niê chính là người đẹp nhận nhiều sự quan tâm, yêu mến và kỳ vọng từ phía những người hâm mộ. Chính vì vậy mà ở đấu trường nhan sắc Miss Universe 2018, H’Hen đã cố gắng hết sức để hoàn thành tốt sứ mệnh của mình khi đến với cuộc thi. Cô chính là một trong những ứng viên tiềm năng của ngôi vị Hoa hậu Hoàn Vũ Thế giới 2018.

H’Hen Niê chính là người đẹp nhận nhiều sự quan tâm, yêu mến và kỳ vọng từ phía những người hâm mộ.

H’Hen đã cố gắng hết sức để hoàn thành tốt sứ mệnh của mình khi đến với cuộc thi.

Cô chính là một trong những ứng viên tiềm năng của ngôi vị Hoa hậu Hoàn Vũ Thế giới 2018.

Sau khi xuất sắc vào được Top 5 chung cuộc Miss Universe 2018. H’Hen Niê đã bước vào phần thi ứng xử. Với thần thái tự tin, sự hiểu biết sâu rộng cùng với nụ cười rạng rỡ, H’Hen Niê đã có câu trả lời xuất sắc cho câu hỏi: “Bạn có cho rằng phong trào #metoo đang lan rộng trên thế giới có bị quá đà hay không?”

H’Hen Niê trả lời bằng tiếng Việt: “Bản thân em (cho rằng phong trào này) không nói quá. Bởi vì khi bảo vệ sức khỏe con người, bảo vệ (nạn nhân) lạm dụng tình dục, bảo vệ con người, bảo vệ phụ nữ, đó là một quyền rất lớn”.

Phiên dịch viên dịch câu trả lời sang tiếng Anh: “I don’t think that it has gone too far. Protecting women and women’s rights are the right thing to do” (Tôi không nghĩ phong trào đã đi quá xa. Bảo vệ phụ nữ và quyền phụ nữ là điều đúng đắn cần làm).

H’Hen Niê nói tiếp bằng tiếng Việt: “Con người chúng ta cần được bảo vệ. Và trong cuộc sống, chúng ta cần được tự do, cần được bảo vệ. Cảm ơn”.

Phiên dịch viên dịch lại: “Women need protection and rights. Thank you” (Phụ nữ cần nhận được sự bảo vệ và những quyền lợi. Cảm ơn”.

H’Hen Niê đầy tự tin trước câu trả lời của mình

Người phiên dịch đã dịch không đủ ý

H’Hen trượt Top 3 đầy tiếc nuối

H’Hen Niê rất tự tin trước câu trả lời của mình và khán giả đã có tràng pháo tay thật lớn để tán thưởng người đẹp Ê-đê. Tuy nhiên, không may là cô không tiến vào được Top 3 sau phần thi này. Bởi vì phiên dịch viên không giúp H’Hen Niê truyền tải đầy đủ ý nghĩa câu trả lời đến ban giám khảo. Cô gái này dịch lại không gần nghĩa, cụt lủn, không đủ ý… khiến gương mặt của MC và toàn bộ khán giả lộ rõ sự thất vọng. Chính điều này đã dẫn đến bất lợi cho đại diện Việt Nam trong phần thi giành suất vào Top 3.

Rất nhiều người đã để lại bình luận bày tỏ sự bức xúc vô cùng trước người phiên dịch:

N.T.H bình luận: “Hận cái bà thông dịch cho Hoa hậu H’Hen Niê. Dịch không sát nghĩa làm mất cơ hội vào Top 3 Hoa hậu Hoàn Vũ Thế giới.”.

G.N bức xúc: “Nếu cho H’Hen trả lời bằng tiếng anh luôn thì có lẽ đã đầy đủ hơn người phiên dịch kia rất nhiều rồi. Ai có info cô này không? Quá tức mà!”

H.H tiếc nuối: “Chương trình lớn mà mời phiên dịch tệ thế, dịch từ tiếng Anh sang Việt đã không xong, dịch từ Việt sang Anh cũng tệ luôn. H’Hen xứng đáng được đội vương miện Miss Universe năm nay. Tại bà phiên dịch mà ra cả”.

N.Q: “Tức, ấm ức quá. Bạn phiên dịch giỏi tiếng Anh nhưng tiếng Việt bạn này không hiểu H’Hen Niê nói gì. Bây giờ vẫn còn ấm ức”.

B.C: “Phiên dịch thuê ở đâu mà tệ hại quá! Nói tiếng Việt còn không chuẩn nữa thì làm sao nghe rõ ý tiếng Việt! Lần sau đề nghị đổi người tốt hơn!”

Đ.G: “Phiên dịch viên dịch quá khô khan và thiếu ý của Hen, tiếc. Sao không triệu hồi cái người phiên dịch cho Hương Giang Idol ở Hoa hậu chuyển giới quốc tế 2018?”

Lý do khiến Hen trượt Top 3 được CĐM đưa ra

Người hâm mộ tỏ ra bất bình trước phiên dịch viên của Việt Nam

Bên cạnh đó, chính khả năng ngoại ngữ còn hạn chế là khuyết điểm khiến H’Hen Niê không thể lọt top cao hơn trên đấu trường nhan sắc này. Nhiều người cũng có ý kiến cho rằng bản thân người đẹp Ê Đê cũng nên rèn luyện ngoại ngữ tốt nữa để tự trả lời câu hỏi của mình thì có lẽ sẽ vào Top 3.

Tuy nhiên, số đông khác vẫn cho rằng Top 5 là thành tích đáng tự hào của đại diện Việt Nam, cũng như ghi nhận mọi nỗ lực của H’Hen Niê và kêu gọi không nên đổ lỗi cho phiên dịch.

Đối thủ lớn nhất của HHen đăng quang HHHV, từng vào top 5 Miss World 2016!

Chung kết cuộc thi Miss Universe 2018 vừa kết thúc và tìm ra được chủ nhân của chiếc vương miện, đó là Catriona Gray đến từ Philippines.

Theo Dương Thùy (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

đồ ngủ gợi cảm do ngu goi cam đồ ngủ gợi dục do ngu goi duc đồ ngủ gợi cảm hcm do ngu goi cam hcm

Comments are closed.

Blog at WordPress.com.

Up ↑

Create your website at WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: